Tags

, , , , , , ,

Khi bóc quả cam đã để quên 2 tháng ra, anh Bình và gia đình ngã ngửa bởi vỏ và múi cam vẫn tươi rói, trong khi tất cả các hạt cam đã mọc mầm, nảy rễ.

Cách đây 2 tháng, anh Lê Bình (Hậu Lộc, Thanh Hóa) có mua cam của một người bán hàng trong chợ. Khi ra hỏi lại người bán về nguồn gốc của cam, thì được biết cam được nhập khẩu từ nước ngoài, trong bao bì bên ngoài in chữ Trung Quốc. Cam được đóng trong thùng giấy loại 30kg/thùng và ghi chữ “Quýt Chum”. Phía ngoài quả cam được bọc 1 lớp nilon mỏng.

Kinh hãi cam để quên 2 tháng vẫn tươi nguyên 1
Túi cam mà anh Bình để quên sau khi thắp hương 2 tháng vẫn tươi như mới mua.

Anh Bình mang cam lên thắp hương, sau đó có dọn xuống nhưng quên không mang đi ăn mà để che lấp bởi một mảnh báo. Gần đây, khi lên tầng trên dọn dẹp anh tình cờ thấy túi cam mình đã mua cách đây 2 tháng. Điều làm anh Bình cũng như các thành viên khác trong gia đình hết sức bàng hoàng là số cam trên không hề bị hỏng, có chăng chỉ hơi lấm tấm chấm đen. Nhưng khi tách quả cam ra khỏi lớp nilon thì dường như những vết lấm tấm đen chỉ là vết nám khi quả cam còn trên cây.

Kinh hãi cam để quên 2 tháng vẫn tươi nguyên 2
Cận cảnh quả cam để quên 2 tháng vẫn tươi.
Kinh hãi cam để quên 2 tháng vẫn tươi nguyên 3
Nhiều quả có những sợi dây dài trắng đâm ra loằng ngoằng như giun sán.

Anh Bình cùng các thành viên khác trong gia đình lại sửng sốt khi có một số quả đâm ra những sợi màu trắng dài loằng nhoằng tựa giun sán. Tiến hành bóc quả cam ra thì anh Bình ngã ngửa bởi mặc dù để quên 2 tháng trời nhưng từ vỏ, múi cam vẫn tươi rói. Khi bóc hoàn toàn các múi cam ra thì thấy tất cả các hạt cam đang nảy mầm, mọc rễ.

Kinh hãi cam để quên 2 tháng vẫn tươi nguyên 4
Vỏ cam, múi cam vẫn tươi rói.

Anh Bình nhận định: “Không thể tưởng tượng được khi đây là những quả cam mà người dân ở quê tôi vẫn thường sử dụng. 2 tháng trời là quãng thời gian những hoa quả bình thường không thể vẫn tươi như thế này, chắc chắn họ đã sử dụng loại thuốc bảo quản cực mạnh”.

Kinh hãi cam để quên 2 tháng vẫn tươi nguyên 5
Tép cam vẫn mọng nước.
Kinh hãi cam để quên 2 tháng vẫn tươi nguyên 6
Các hạt cam đã bắt đầu nảy mầm
Kinh hãi cam để quên 2 tháng vẫn tươi nguyên 7
Cận cảnh 1 múi cam vẫn còn tươi nguyên khi để quên 2 tháng.

Anh Bình và các thành viên chia sẻ: “Có lẽ sau lần này gia đình tôi đoạn tuyệt với những loại hoa quả này, tôi nghĩ rằng họ đã dùng chất kích thích, chất bảo quản, chất làm tươi quá cao, quá mạnh nên 2 tháng trời quả cam không vấn đề gì, đó còn chưa tính thời gian vận chuyển từ bên kia sang cũng như thời gian lưu kho ở các đại lý nữa”.

Theo aFamily.vn/Trí Thức Trẻ

Advertisements