Tags

, , , , , , , , ,

Thông tin trên vừa được Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cảnh báo trong một hoạt động đánh dấu thị trường sữa Việt Nam có thêm sản phẩm đặc biệt.

Trẻ 3 tuổi cao 0,85m thì trưởng thành chỉ cao hơn 1,6m một chút 1

So với các nước trong khu vực, chiều cao thanh niên-thanh nữ Việt Nam cần cải thiện, nếu so ở tầm mức thế giới, vấn đề cải thiện chiều cao là rất nhiều.

Theo TS. Nguyễn Thị Lâm-Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, giai đoạn 1-6 tuổi giúp trẻ “tích tụ” dưỡng chất tạo nền tảng cơ bản khiến cơ thể có cơ hội phát triển mạnh mẽ về thể chất lẫn trí tuệ khi trưởng thành.

Dẫn kết quả nghiên cứu từ đơn vị này, TS. Lâm đưa ra cảnh báo nếu trẻ 3 tuổi chỉ cao 0,85m hoặc thấp thấp hơn, thì khi 18 tuổi chỉ có thể cao tối đa 1,6m hoặc nhỉnh hơn chút đỉnh.

Một khảo sát được TS. Lâm đưa ra cho thấy hiện chiều cao trung bình của thanh niên Việt Nam vào khoảng 1,64m ở nam và 1,54m ở nữ. So với các nước trong khu vực, chiều cao của thanh niên-thanh nữ Việt Nam cần được cải thiện. Nếu so ở tầm mức thế giới, vấn đề cải thiện là rất, rất nhiều.

Chuyên gia đến từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia cũng lý giải vấn đề này, đó là trẻ em Việt Nam hiện vẫn đang đối mặt với tình trạng thiếu thốn dinh dưỡng và vi chất dinh dưỡng khá trầm trọng.

Khảo sát hồi năm 2013 cho thấy, tính trung bình trên phạm vi cả nước cứ 6 trẻ dưới 5 tuổi lại có 1 trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, cứ 4 trẻ dưới 5 tuổi lại có 1 trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi.

Nghiên cứu về trẻ dưới 5 tuổi thiếu vi chất dinh dưỡng cho thấy hiện có khoảng 14% trẻ thiếu vitamin A trong huyết thanh, khoảng 50% trẻ thiếu vitamin D, khoảng 30% trẻ thiếu máu, sắt, tình trạng trẻ thiếu canxi cũng diễn ra ở mức báo động.
Trẻ 3 tuổi cao 0,85m thì trưởng thành chỉ cao hơn 1,6m một chút 2

TS. Nguyễn Thị Lâm dẫn các nghiên cứu và khuyến cáo về sự cần thiết bổ sung dưỡng chất, vi chất dinh dưỡng ở trẻ giai đoạn “vàng” từ 1-6 tuổi.

Liên quan đến tình trạng trẻ thiếu vi chất dinh dưỡng, TS. Lâm cho hay các nghiên cứu khẳng định trẻ hiện sống ở khu vực nông thôn đối mặt với tình trạng này nặng nề hơn khu vực đô thị.

Dựa trên các cảnh báo, khảo sát, nghiên cứu khoa học liên quan đến sự thiếu thốn dưỡng chất ở trẻ em Việt Nam, vào đầu tháng 7, một hãng sữa nội địa vừa cho ra đời bộ sản phẩm TH True Milk công thức TOPKID dành cho trẻ 1-3 tuổi và 3 tuổi trở lên.

Theo hãng sữa TH True Milk, đây là sản phẩm sữa tươi tiệt trùng đầu tiên ở Việt Nam có áp dụng bộ công thức được nghiên cứu kỹ lưỡng nhằm bổ sung thêm vi chất cần thiết cho cơ thể trẻ, gồm DHA, canxi, vitamin D, C, B và axit Folic.

Cũng theo hãng sữa này, sản phẩm mới có nhiều hương vị: kem vanilla tự nhiên, kem dâu tự nhiên, kem sôcôla nguyên chất… để giúp trẻ “đỡ ngán” khi bậc phụ huynh muốn con em dùng sản phẩm liên tục.

“Bộ sản phẩm ra đời từ những khát khao cháy bỏng phát triển thể chất và trí tuệ cho trẻ em Việt Nam, là kết quả của những nỗ lực và trăn trở nhằm mang đến cho mọi người, mọi nhà nguồn dinh dưỡng tươi, sạch, tinh túy từ nhiên nhiên”-lãnh đạo hãng sữa TH True Milk, ông Ngô Minh Hải, chia sẻ thêm.
Trẻ 3 tuổi cao 0,85m thì trưởng thành chỉ cao hơn 1,6m một chút 3

Lãnh đạo hãng sữa TH True Milk cùng trẻ nhỏ dùng thử sản phẩm mới tại buổi lễ ra mắt sữa tiệt trùng có công thức TOPKID.

Thanh Giang

Advertisements