Tags

, , , ,

Mẹ đã bao giờ phải băn khoăn, suy nghĩ về chuyện cho bé ăn bao nhiêu sô-cô-la là đủ? Làm gì để bé không đòi ăn sô-cô-la suốt ngày chưa? Hãy đọc những lưu ý sau để tìm ra câu trả lời nhé!

Khi chúng ta nhìn lại thời thơ ấu, khoảng khắc được thưởng thức một thanh sô-cô-la trong giờ nghỉ giải lao hay lúc mới về đến nhà sau giờ học thật tuyệt vời. Sô-cô-la thật tuyệt nhưng lại làm cho không ít các ông bố, bà mẹ phải nhức đầu, lo lắng.

Ăn sô-cô-la thế nào là tốt nhất?

Điều đầu tiên cần xem xét chính là: cho bé ăn như thế nào? Không cần nghi ngờ gì khi bất kỳ bà mẹ nào cũng muốn con mình ăn uống thật khỏe mạnh. Nhưng ngoài các bữa cơm gia đình, những món ăn mẹ bỏ công sức chuẩn bị, bé còn thường xuyên nhấm nháp chút đồ ăn vặt bán ở lề đường hay trong căn-tin trường thì sao?

Nếu một đứa trẻ có thói quen ăn uống cân bằng, đầy đủ lượng trái cây, rau củ cần thiết, mẹ sẽ không cần phải lo lắng khi cho bé ăn thêm một miếng sô-cô-la mỗi ngày. Vấn đề đặt ra khi bé ăn nhiều các loại đồ ngọt như kẹo, bánh,… hơn là các loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe khác. Vì vậy, việc đầu tiên cần lưu ý chính là, mẹ cần quan tâm đến bữa ăn của cả gia đình. Khi cả nhà có được một chế độ ăn uống khỏe mạnh, mẹ sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều nữa, cho bé ăn một chút sô-cô-la mỗi ngày sẽ không làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé.

Lưu ý mẹ cần biết khi cho con ăn sô-cô-la 1
Đường và caffeine trong sô-cô-la

Sô-cô-la mang trong nó một hương vị thơm ngon, đặc biệt nhưng lại chứa rất nhiều đường và caffeine. Những thành phần này có khả năng làm tăng lượng adrenaline trong máu, làm nhịp tim của bé tăng cao.

Đương nhiên, tác động của sô-cô-la đến mỗi bé là khác nhau. Đối với các bé nhạy cảm, việc ăn sô-cô-la gần với giờ đi ngủ có thể khiến bé cảm thấy bứt rứt, trằn trọc, không ngủ được, muốn đi vệ sinh liên tục,… Đó là lý do mẹ cần lưu ý khi quyết định cho bé ăn sô-cô-la. Thời gian ăn cần xa buổi tối, số lượng sô-cô-la ăn vào cần vừa phải, vì nó có thể làm thay đổi tâm trạng của bé, từ mức độ nhẹ như hưng phấn đến mức độ nặng là căng thẳng, khó chịu.

Sô-cô-la – Tất cả phụ thuộc vào số lượng

Tất nhiên, số lượng sô-cô-la bé ăn sẽ mang tính quyết định. Nếu mẹ cho bé ăn nhiều sô-cô-la quá, bé sẽ không còn hứng thú ăn các loại thực phẩm dinh dưỡng khác như rau xanh hay trái cây. Ngoài ra, mẹ cũng cần lưu ý rằng: sô-cô-la đen sẽ có lợi cho sức khỏe của bé cũng như các thành viên trong gia đình hơn là sô-cô-la sữa.

Tóm lại, mẹ biết sô-cô-la tuyệt như thế nào và để bé thưởng thức sô-cô-la đúng cách cũng là cả một nghệ thuật. Hãy cho bé ăn bữa chính, rau củ và trái cây trước, cuối cùng là một phần sô-cô-la tuyệt ngon, mà sô-cô-la đen là tốt nhất nhé.
Theo Trí thức trẻ
Advertisements