Tags

, , , , , ,

Để duy trì mái ấm gia đình, người trong cuộc cần biết tiết chế bản thân, học cách tin tưởng đối phương và không so đo tính toán.

Theo LifeHack, đôi khi sự va chạm, mâu thuẫn, xô xát lại chính là cơ hội để vợ chồng thấu hiểu lẫn nhau. Khi đó, bí quyết để duy trì một cuộc hôn nhân bền vững là sự nhường nhin lẫn nhau, vì nhau mà làm gì.

Không có cuộc hôn nhân hoàn hảo

“Bát đũa cũng có lúc xô nhau, huống hồ vợ chồng”. Nói ra câu này để thấy, trong mọi mối quan hệ, kể cả vợ chồng đầu ấp tay gối cũng có lúc “cơm không lành, canh không ngọt”. Lời khuyên cho mọi cặp đôi là đừng nên trầm trọng hóa những mâu thuẫn giữa đôi bên. Thay vì nghiền ngẫm những câu nói thiếu suy nghĩ của đối phương, bạn hãy bỏ nó ngoài tai để dễ sống hơn.

Học cách tin tưởng đối phương

Sẽ là bi kịch nếu bạn luôn luôn nhìn đối phương bằng ánh mắt nghi kỵ. Điều gì có thể khiến hai con người không tin tưởng nhau có thể sống cùng nhau trong một thời gian dài? Hãy nhớ rằng, tất cả những mối quan hệ vững bền đều có chung một nền tảng, đó là sự tin tưởng và hy sinh vì nhau.

Để bản thân có cơ hội nhớ người kia

Những cặp đôi yêu nhau đều muốn ở cạnh nhau mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, nếu kè kè bên nhau 24/7, hẳn nhiên mọi mối quan hệ sẽ trở nên nhàm chán và tẻ nhạt. Một trong những chiêu mà bạn nên áp dụng là thỉnh thoảng nên tạo khoảng cách cho hai bên có cơ hội nhớ nhau. Nỗi nhớ là một chất xúc tác hữu hiệu giúp gia tăng tình yêu giữa đôi bên.

7 nguyên tắc vàng cho hôn nhân bền vững 1
  Ảnh minh họa: InImages.

Khích lệ sự trưởng thành và thay đổi

Nếu bạn muốn có một cuộc cách mạng bản thân, chính là đối phương chứ không phải ai khác ủng hộ bạn. Bạn muốn chuyển việc mới, người đầu tiên khuyến khích là người bạn đời. Điều đó cho thấy, người ấy yêu bạn vì chính con người chứ không phải bất kỳ điều gì khác. Đó hẳn là một người dành trọn tâm tư cho bạn và thực sự muốn cùng bạn khám phá nhiều khía cạnh của cuộc sống muôn màu này.

Người không sai phải thỏa hiệp trước

Đôi khi trong cuộc sống, bạn và người ấy sẽ có những va chạm về quan niệm sống. Người chấp nhận thỏa hiệp không phải lúc nào cũng là người yếu hơn mà đơn giản vì họ coi trọng mối quan hệ này. Điều mà mỗi người nên rút ra trong mỗi cuộc hôn nhân là bất luận đúng, sai thuộc về ai thì sự nhượng bộ của một bên thể hiện niềm trân trọng với người kia. Bước lùi ấy còn có ý nghĩa nhiều hơn thế, nó giúp mối quan hệ của gia đình bền vững hơn.

Tha thứ một cách chân thành

Nếu có sự va chạm về quan điểm, đừng sa đà vào cuộc chiến bảo vệ cái tôi mà đẩy tình yêu đến bờ vực tan vỡ. Khi bước chân vào hôn nhân, xét cho cùng, đó không còn là câu chuyện của hai người nữa. Hãy nhớ rằng sự tha thứ cho đối phương cũng là tha thứ cho bản thân. Quan trọng hơn, khi quyết định bỏ qua mọi chuyện, bạn cần tha thứ một cách chân thành và không bao giờ đay nghiến đối phương về những gì đã qua.

Không chờ đợi những thứ phù phiếm

Đừng mong người bạn đời phải đọc được cảm xúc của bạn, hoặc một sớm mai, người đó sẽ mang bữa sáng đến giường ngủ của bạn hay tự động rửa bát đĩa. Nếu điều đó không bao giờ có thể xảy ra thì tốt nhất đừng mơ mộng về nó. Đàn ông có thể làm nhiều điều vì người bạn đời của họ, và họ không nhất thiết phải vào bếp mới thể hiện trọn vẹn tình yêu của mình.

Theo Ngôi sao

Advertisements