Tags

, , , , , , , , ,

Đàn ông, trước khi tìm đúng “bến đỗ” cuộc đời mình, có thể hẹn hò với rất nhiều cô và dễ xao lòng trước phụ nữ có ngoại hình đẹp nhưng khi xác định lấy vợ, họ thường rất “tỉnh” và không hề đơn giản, qua loa. Họ sẽ “loại” ra những kiểu phụ nữ dưới đây khi chọn bạn đời dù có đang “ế”.

1. Xinh đẹp nhưng hời hợt

Đàn ông thích ngắm những cô “dáng đẹp, eo thon” nhưng nếu đó là người hời hợt, không bao giờ quan tâm đến suy nghĩ, cảm xúc của anh ta mà chỉ biết đòi hỏi, nổi nóng… thì họ chẳng có ý định duy trì mối quan hệ lâu dài. Khi xây “tổ ấm”, đàn ông không cần “bình hoa” để bày cho đẹp mắt mà cần người cùng chung tay vun đắp, thấu hiểu và sẻ chia.

2. Thích chơi trò “cút bắt”

Không xác định, luôn lập lờ không rõ ràng là “độc dược” cho mối quan hệ của bạn. Nếu muốn tiến tới hôn nhân với chàng, chị em đừng có cư xử kiểu “sớm nắng, chiều mưa”. Trong khi “cưa cẩm” nhau, phụ nữ có quyền kiêu kỳ và “cành cao” một chút để chàng mất công theo đuổi và biết quý trọng thành tựu đạt được – là bạn. Nhưng để mối quan hệ bền vững, sau đó, bạn cần xử sự có trách nhiệm, thấu tình đạt lý và hiểu cảm giác của chàng.

3. Quá ghen tuông

Chút ghen tuông khiến tình yêu thêm mặn nồng và phụ nữ trông đáng yêu và quyến rũ hơn. Nhưng quá ghen sẽ khiến chàng sợ chạy mất dép. Và tất nhiên, chẳng anh chàng nào muốn lấy một cô lúc nào cũng thiếu tin tưởng, luôn ngờ vực mình để suốt ngày mướt mồ hôi chạy theo giải thích.

Tuýp phụ nữ, đàn ông có "ế" cũng không lấy làm vợ - 1
Đàn ông chả dại lấy phụ nữ động tí là ghen tuông, la hét om sòm. (Ảnh minh họa).

4. Muốn thay đổi chàng

Khi yêu, thay vì cố gắng thay đổi chàng thì hãy chấp nhận những gì chàng có. Bởi, càng cố “uốn” chàng theo cách bạn muốn, bạn càng dễ thất vọng và chàng cũng cảm thấy ngột ngạt. Đôi khi, để chiều lòng bạn, chàng sẽ thay đổi và “cúi mình” một chút. Nhưng, 99% đàn ông đều không thích phụ nữ kiểu “anh phải thế này”, “anh cần thế kia”… và họ chắc chắn sẽ muốn “quất ngựa truy phong” càng sớm càng tốt.

5. “Anh là tất cả”

Chẳng gã đàn ông nào muốn cưới một phụ nữ ủy mị, coi họ là tất cả và suốt ngày bám họ như “sam”. Bởi, người phụ nữ không tự chủ sẽ khiến đàn ông cảm thấy áp lực và không còn cảm thấy đặc biệt nữa. Một khi tình yêu trở thành gánh nặng tâm lý, đàn ông dễ sinh chán nản. Vì thế, dù bạn yêu chàng nhiều đến thế nào cũng đừng lãng quên đam mê và lý tưởng sống của chính mình.

6. Thích “buôn dưa lê”

Lúc mới yêu, nghe những cô nàng thích “tám” nói chuyện, cánh đàn ông có thể sẽ mê mẩn không dứt ra được, nhưng lâu dần, chàng sẽ bắt đầu tự hỏi liệu cô gái này sẽ “buôn” hay nói xấu gì sau lưng mình, rồi nếu lấy cô ấy về làm vợ liệu chuyện thầm kín có được cô “tua lại” với tất cả bạn bè thân, sơ… Và họ thấy sợ phụ nữ quá “lắm chuyện”, không có gì là bí mật như thế.

7. Thực dụng

Quá coi trọng vật chất, đòi hỏi quá nhiều khiến đàn ông thực sự mệt mỏi và áp lực. Và một ngày, chàng nhận ra, người con gái này chẳng có gì để chàng có thể đánh giá cao hay phải trân trọng cả. Đặc biệt, nghĩ tới viễn cảnh một người vợ chỉ biết đòi hỏi trong tương lai như thế khiến chàng đã “phát ớn”.

Advertisements